Salad trái cây có múi và lựu

1
Salad trái cây có múi và lựu

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Đọc chính sách tiết lộ đầy đủ của tôi.

Đặt lại và làm mới với món salad trái cây mùa đông này được làm từ hạt lựu, bưởi và cam ngon ngọt.

Tìm cách thiết lập lại sau kỳ nghỉ lễ? Món salad trái cây tươi mát với cam, bưởi và hạt lựu này chính là món ăn ngon. Các loại trái cây được ngâm trong nước ép của riêng chúng, tạo ra một loại xi-rô màu đỏ tươi sảng khoái mà bạn sẽ muốn uống ngay từ bát. Thật dễ dàng để kết hợp với nhau chỉ với ba thành phần và hoàn hảo cho bữa sáng nhanh, bữa nửa buổi của công ty hoặc một món tráng miệng nhẹ và tốt cho sức khỏe.

Lựu chứa đầy những hạt màu đỏ ruby ​​​​lấp lánh được gọi là màng hạt, sẽ vỡ ra khi ăn. Chúng có vị chua và ngọt, tương tự như trái cây họ cam quýt, giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Để tìm một quả lựu mọng nước tại cửa hàng, hãy tìm quả có cảm giác nặng so với kích thước của nó và có vỏ không tì vết. Nếu không muốn cắt quả lựu, bạn cũng có thể tìm thấy những hạt lựu đóng gói sẵn để ăn ngay tại cửa hàng—bạn sẽ cần khoảng 1¾ cốc.

Những gì bạn cần

thành phần salad trái cây lựu

Hướng dẫn từng bước một

Bắt đầu với quả lựu. Trước khi bạn cắt nó, hãy mặc một chiếc áo sơ mi cũ mà bạn không quan tâm đến vì nước trái cây bắn ra và làm ố và một mình tạp dề sẽ không cắt được. Bắt đầu từ vương miện, cắt một hình chữ thập vào quả khoảng nửa quả.

cắt chéo vào quả lựu

Giữ quả lựu úp xuống bát, chia nó thành các phần tư. (Làm điều này trên bề mặt chống vết bẩn.)

tách các phần lựu ra

Bóp mạnh từng phần tư trên bát để giải phóng hạt và nước ép. Uốn cong từng phần tư lại để giải phóng nhiều hạt hơn. Đừng lo lắng về việc lấy hết hạt ra ngoài. Những gì bạn thực sự muốn là nước trái cây, vì vậy hãy bóp trái cây một lần nữa để giải phóng nước ép từ bất kỳ hạt còn lại nào.

thả màng hạt lựu vào bátBạn sẽ được để lại với điều này. Trong bát, bạn sẽ có nhiều nước trái cây và hạt, cùng với một số màng trắng. Nhặt bất kỳ phần nào của màng trắng để tất cả những gì còn lại là hạt và nước trái cây.

hạt lựu trong bátĐối với cam và bưởi, cắt một lát ở trên và dưới của mỗi quả sao cho chúng nằm phẳng trên thớt. Dùng dao sắc lách xung quanh quả để loại bỏ hết vỏ và cùi.

cắt vỏ và cùi bưởiKhum trái cây bằng một tay và làm việc trên bát, cẩn thận cắt các đoạn giữa các màng. (Hãy chắc chắn chỉ cắt cho đến khi bạn đến giữa quả!)

cắt các múi ra khỏi quả camVắt mạnh các màng còn lại trên bát để giải phóng tất cả các loại nước ép.

vắt nước cam ra khỏi quả camNếm món salad trái cây và chỉ thêm tối đa 1 thìa đường nếu cần.

salad trái cây trong bát

Bìa và tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Cho salad trái cây vào bát để nước trái cây có thể được múc bằng thìa.

Bạn cũng có thể thích

Salad trái cây có múi & lựu mùa đông

Đặt lại và làm mới với món salad trái cây mùa đông này được làm từ hạt lựu, bưởi và cam ngon ngọt.

Thành phần

 • 1 quả lựu lớn (hoặc 1¾ cốc hạt lựu ăn liền, với nước ép)
 • 2 lớn rốn cam
 • 2 bưởi hồng
 • 1 muỗng canh đường, nếu cần

Hướng dẫn

 1. Đặt quả lựu trên bề mặt không bị ố. Bắt đầu từ vương miện, cắt một hình chữ thập vào quả khoảng nửa quả. Đặt một cái bát lớn vào bồn rửa và giữ mặt vương miện của quả lựu úp xuống bát, bẻ nó thành các phần tư. Bóp mạnh từng phần tư trên bát để hạt và nước ép ra ngoài, sau đó uốn cong từng phần tư lại để giải phóng nhiều hạt hơn. (Đừng lo lắng về việc lấy hết hạt ra. Thứ bạn thực sự muốn là nước trái cây, vì vậy hãy bóp quả lựu một lần nữa để nước trái cây tiết ra từ bất kỳ hạt nào còn sót lại trên trái cây.) Hãy nhặt bỏ bất kỳ mảnh màng trắng nào. còn lại trong bát là hạt và nước trái cây.
 2. Đối với cam và bưởi, cắt một lát ở trên và dưới của mỗi quả sao cho chúng nằm phẳng trên thớt. Dùng dao sắc lách xung quanh quả để loại bỏ hết vỏ và cùi. Khum trái cây bằng một tay và làm việc trên bát, cẩn thận cắt các đoạn giữa các màng. (Hãy chắc chắn chỉ cắt cho đến khi bạn chạm đến giữa quả!) Vắt mạnh các màng còn lại trên bát để tiết hết nước. Nếm món salad trái cây và chỉ thêm tối đa 1 thìa đường nếu cần. Bìa và tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Cho salad trái cây vào bát để nước trái cây có thể được múc lên bằng thìa.
 3. Lưu ý: Nước lựu sẽ làm ố thớt gỗ và một số mặt bàn. Để an toàn, bạn có thể cắt lựu trên túi nhựa dùng một lần.
 4. Lưu ý: Thông tin dinh dưỡng không bao gồm muỗng canh đường.

Thông tin dinh dưỡng

cung cấp bởi đậu nành

 • Mỗi khẩu phần (4 khẩu phần)
 • calo: 168
 • Mập mạp: 1 gam
 • Chất béo bão hòa: 0 gam
 • Carbohydrate: 41 gam
 • Đường: 28 gam
 • Chất xơ: 7g
 • Chất đạm: 3g
 • Natri: 4 mg
 • Cholesteron: 0 mg

Trang web này được viết và sản xuất cho mục đích thông tin. Tôi không phải là chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận và dữ liệu dinh dưỡng trên trang web này chưa được đánh giá hoặc phê duyệt bởi chuyên gia dinh dưỡng hoặc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp như một phép lịch sự và không nên được hiểu là một sự đảm bảo. Dữ liệu được tính toán thông qua máy tính dinh dưỡng trực tuyến, Edamam.com. Mặc dù tôi cố gắng hết sức để cung cấp thông tin dinh dưỡng chính xác nhưng những con số này chỉ nên được coi là ước tính. Các yếu tố khác nhau như loại sản phẩm hoặc nhãn hiệu đã mua, biến động tự nhiên trong sản phẩm tươi và cách chế biến nguyên liệu sẽ thay đổi thông tin dinh dưỡng hiệu quả trong bất kỳ công thức nào. Hơn nữa, các máy tính trực tuyến khác nhau cung cấp các kết quả khác nhau tùy thuộc vào nguồn thực tế dinh dưỡng và thuật toán của riêng chúng. Để có được thông tin dinh dưỡng chính xác nhất trong một công thức nhất định, bạn nên tính toán thông tin dinh dưỡng với các thành phần thực tế được sử dụng trong công thức của mình, sử dụng máy tính dinh dưỡng ưa thích của bạn.

Không chứa Gluten Thích ứng Lưu ý

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, tất cả các thành phần được sử dụng trong công thức này đều không chứa gluten hoặc có sẵn rộng rãi trong các phiên bản không chứa gluten. Có gluten ẩn trong nhiều loại thực phẩm; nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng không chứa gluten hoặc nấu ăn cho người bị dị ứng với gluten, hãy luôn đọc nhãn nguyên liệu của bạn để xác minh rằng chúng không chứa gluten.

Xem thêm công thức nấu ăn:

bài viết tương tự

Leave a Reply