Ớt gà trắng kem (3 cách!)

5
Ớt gà trắng kem (3 cách!)

Ớt gà trắng kem (3 cách!) – Trên bếp, trong nồi nấu chậm hoặc Nồi ăn liền, công thức gà xào ớt đậm đà và thịnh soạn này rất dễ thực hiện theo bất kỳ cách nào bạn chọn!

công thức ớt gà trắng kem

Thời tiết trở lạnh, món súp và món hầm nóng hổi.

Cho dù bạn đang ăn mừng ngày thi đấu, cho gia đình ăn vào một buổi tối trong tuần bận rộn hay tụ tập với bạn bè để ăn lẩu, không có gì nói “mùa áo len!” giống như một bát ớt thịnh soạn.

có một triệu công thức nấu ăn ớt khác nhau ra khỏi đó. Bạn thấy chúng được làm bằng thịt bò xay hoặc thịt băm, với gà tây hoặc thịt gà xay, và có hoặc không có đậu; có các phiên bản ít carb, phiên bản dành cho người ăn chay và phiên bản thuần chay. Dù bạn đang muốn ăn gì thì sẽ có một loại ớt phù hợp với khẩu vị đó.

Cá nhân tôi là một fan hâm mộ lớn của ớt dày, thịt với rất nhiều Dũng cảm hương vị. Cổ điển Chili gà trắng kem có mọi thứ tôi muốn và cực kỳ dễ làm!

Chúng tôi có một công thức gà ớt “ngô đường phố” tương tự thực sự tuyệt vời, nhưng nó cũng phức tạp hơn một chút. Ớt này là một công thức đơn giản hóa với tấn lời kêu gọi nồng nhiệt…

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện công thức này trên bếp, trong crockpot và trong Instant Pot!

ớt gà trắng

Chili gà trắng kem dễ nhất

Tôi đã viết công thức này để bất kỳ cách nào trong 3 cách bạn chọn để nấu ăn Chili gà trắng kem – trong Instant Pot, trong nồi nấu chậm hoặc trên bếp – cực kỳ dễ dàng và yêu cầu cùng một danh sách nguyên liệu.

Ức gà là món ngon nhất để hấp thụ hương vị ớt, tỏi và chanh đậm đà, đồng thời được cắt nhỏ đẹp mắt trên nền kem phô mai béo ngậy. Sử dụng ngô đông lạnh là một cách dễ dàng để thêm hương vị ngọt ngào tươi mát và kết cấu tuyệt vời.

Và, giống như tất cả các loại ớt tuyệt vời, nó rất tuyệt vời cho Đang tải với rất nhiều toppings ngon!

ớt gà trắng ăn liền, ớt gà nồi nấu chậm, ớt gà crockpot

Những thành phần bạn cần

Nhiều thành phần trong loại ớt này là nguyên liệu chính trong tủ đựng thức ăn, chỉ có một số thành phần tươi và đông lạnh được đưa vào để tạo hương vị dễ chịu và nồng nàn.

Đây là tất cả mọi thứ cần thiết để làm ớt gà trắng kem theo 3 cách:

 • Hành tây
 • Tỏi
 • Ngò tươi
 • thì là khô
 • oregano khô
 • Ức gà không da không xương
 • Đậu cannellini đóng hộp Đậu trắng (Hoặc Đậu phương Bắc tuyệt vời)
 • ớt xanh xắt nhỏ
 • Ngô đông lạnh
 • Nước hầm gà
 • kem phô mai

Tuy nhiên, tôi cảm thấy muốn làm công thức gà sốt ớt này, tôi luôn thích phục vụ nó với phô mai vụn và rất nhiều món ngon khác để phủ lên trên.

hành tây và gia vị

Cách làm món ớt gà trắng ngon nhất – 3 cách!

ớt gà trắng

Chỉ mất chưa đầy một giờ để chế biến món gà ớt trắng ngon nhất, đậm đà nhất trên bếp. Đây là phương pháp yêu thích của tôi để chuẩn bị ớt vào một buổi tối cuối tuần thư giãn!

Dưới đây là cách làm gà ớt trắng kem trên bếp:

Đầu tiên, đặt một nồi nước sốt lớn hơn 6 lít trên lửa vừa. Thêm bơ, hành tây xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi, thì là và oregano và xào trong 3-5 phút.

Thêm toàn bộ ức gà, đậu đóng hộp, ớt xanh, ngô đông lạnh, nước dùng gà và ½ muỗng cà phê muối.

đậu trắng và nước dùng

Đun sôi, sau đó giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20-30 phút. Trong khi đó, cắt pho mát kem thành khối và để mềm ở nhiệt độ phòng.

Sau khi đã chín kỹ, dùng kẹp gắp ức gà ra khỏi nồi. Khuấy các viên kem phô mai vào đế ớt cho đến khi tan chảy. Sau đó, dùng hai cái nĩa để xé thịt gà thành những miếng vừa ăn và khuấy lại thịt gà đã xé vào nồi.

ớt gà trắng kem dễ dàng

Hương vị, sau đó thêm muối và hạt tiêu nếu cần.

Trang trí với toppings yêu thích của bạn, và phục vụ ấm áp.

Nhận Công thức nấu ớt trắng gà hoàn chỉnh (có thể in được) bên dưới. Vui thích!

bếp, nồi ăn liền, ớt gà trắng crockpot

Hướng dẫn bảo quản súp

Bạn có thể làm lạnh món súp này trong hộp kín trong 3-4 ngày trong tủ lạnh hoặc trong tủ đông tối đa 3 tháng.

ớt gà trắng kem trên mặt bếp, nồi liền hoặc nồi nấu chậm

Slow Cooker White Chicken Chili Hướng dẫn nấu ăn

Không có gì làm cho cả nhà có mùi tuyệt vời hơn hơn là có một mẻ lớn Ớt gà trắng kem nấu hàng giờ trong nồi sành.

Đây là một công thức nấu ăn chậm “thiết lập và quên nó đi” tuyệt vời. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, đổ mọi thứ vào crockpot vào buổi sáng hoặc buổi chiều và để nó làm tất cả công việc khó khăn cho bạn!

Dưới đây là cách làm món Chili gà trắng kem đơn giản nhất trong Crockpot:

 1. Đặt một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm bơ, hành tây xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi, thì là và oregano. Xào trong 3-5 phút.
 2. Đổ rau xào vào nồi nấu chậm lớn hơn 6 lít. Thêm toàn bộ ức gà, đậu, ớt xanh, ngô, nước dùng gà, pho mát kem và ½ muỗng cà phê muối. Đậy nắp và nấu nồi nấu chậm ớt gà trắng ở mức THẤP trong 7-8 giờ hoặc ở mức CAO trong 3-4 giờ.
 3. Dùng kẹp gắp ức gà ra. Dùng hai cái nĩa để xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó khuấy thịt gà xé trở lại vào crock.
 4. Hương vị, sau đó muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trang trí ớt gà trắng crockpot với lớp trên bề mặt yêu thích của bạn.
nồi nấu chậm, nồi sành, nồi ăn liền gà trắng kem ớt công thức

Hướng dẫn nấu món gà trắng sốt ớt cay trong nồi ăn liền

Cho đến nay, làm ớt gà trắng trong Instant Pot là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất. Không cần nấu trước trên bếp và nó có cùng tính năng đơn giản “đặt và quên nó đi” của ớt crockpot… nhưng chỉ cần một phần nhỏ thời gian!

Dưới đây là cách làm món Chili gà trắng ngon như kem trong nồi ăn liền:

 1. Đặt 6+ Instant Pot lớn trên Sauté. Thêm bơ, hành tây xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi, thì là và oregano. Xào trong 3-5 phút.
 2. Thêm toàn bộ ức gà, đậu, ớt xanh, ngô, nước dùng gà và ½ muỗng cà phê muối. Đậy nắp vào vị trí và đặt Instant Pot ở chế độ Nấu áp suất cao trong 20 phút. Trong khi đó, cắt pho mát kem thành khối.
 3. Thực hiện phát hành nhanh. Khi nút hơi nước hạ xuống, bạn có thể mở nắp an toàn.
 4. Dùng kẹp gắp ức gà ra. Khuấy các viên kem phô mai vào đế ớt. Dùng hai cái nĩa để xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt gà đã xé vào nồi đảo đều. Nếu ớt gà trắng Instant Pot có vẻ loãng, hãy đặt IP trở lại Sauté và đun nhỏ lửa trong 3-5 phút để đặc lại.
 5. Hương vị, sau đó muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trang trí và phục vụ với toppings yêu thích của bạn
cách làm gà trắng sốt ớt

Làm thế nào tôi có thể thực hiện công thức Paleo này?

Để có một món súp cực kỳ đơn giản và tốt cho sức khỏe, hãy thử công thức Paleo White Chicken Chili!

Lớp phủ nào phù hợp với ớt gà trắng kem?

Tôi luôn thích làm ớt ở nhà như một bữa ăn kiểu tự phục vụ. Đối với lớp trên bề mặt, tôi đưa ra các lựa chọn như rau mùi và hành lá tươi xắt nhỏ, bánh tortilla, chanh nêm, phô mai jack tiêu cắt nhỏ, bơ, kem chua và nhiều nước sốt nóng.

Tôi hy vọng bạn sẽ thử công thức này và yêu thích nó nhiều như gia đình của chúng tôi vậy!

Và cho tôi biết trong phần bình luận cái nào trong số này 3 phương pháp nấu ăn dễ dàng là yêu thích của bạn 🙂

ớt gà trắng kem ngon nhất

Tìm kiếm công thức nấu ăn thoải mái ngon hơn?

Kiểm tra thẻ công thức có thể in được bên dưới để biết thông tin dinh dưỡng bao gồm lượng calo, carbohydrate, protein, cholesterol, natri, kali, chất xơ, vitamin c và tỷ lệ phần trăm canxi. Đảm bảo chia sẻ công thức này trên Facebook, Instagram và Pinterest.

Ớt gà trắng kem (3 cách!)

Ớt gà trắng kem (3 cách!) – Trên bếp, trong nồi nấu chậm hoặc Nồi ăn liền, công thức gà sốt ớt đậm đà và thịnh soạn này rất dễ thực hiện theo bất kỳ cách nào bạn chọn!

Phục vụ: số 8 phần ăn

 • 2 muỗng canh
 • 1 lớn hành thơm gọt vỏ và cắt nhỏ
 • 3-4 Đinh hương tỏi băm nhỏ
 • ¼ tách rau mùi xắt nhỏ
 • 1 muỗng canh thì là
 • 1 muỗng cà phê oregano khô
 • 1 ½ bảng ức gà không xương
 • 30 ounce đậu cannellini đóng hộp ráo nước
 • 7 ounce ớt xanh xắt nhỏ nhẹ hoặc nóng
 • 1 tách Ngô đông lạnh
 • 4 cốc nước hầm gà
 • số 8 ounce phô mai kem cắt thành khối (có thể ít chất béo)
 • Trang trí có thể có: rau mùi hành lá, bánh tortilla, chanh nêm, phô mai jack hạt tiêu, bơ

Trên bếp lò:

 • Đặt một nồi chảo lớn hơn 6 lít trên lửa vừa. Thêm bơ, hành tây xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi, thì là và oregano. Khuấy và xào trong 3-5 phút.

 • Thêm toàn bộ ức gà, đậu, ớt xanh, ngô, nước dùng gà và ½ muỗng cà phê muối. Đun nhỏ lửa. Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20-30 phút. Trong khi đó, cắt pho mát kem thành khối.

 • Dùng kẹp gắp ức gà ra. Khuấy các viên kem phô mai vào đế ớt. Dùng hai cái nĩa để xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt gà đã xé vào nồi đảo đều.

 • Hương vị, sau đó muối và hạt tiêu khi cần thiết. Trang trí với toppings yêu thích của bạn.

Hướng dẫn Crockpot:

 • Đặt một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm bơ, hành tây xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi, thì là và oregano. Xào trong 3-5 phút.

 • Đổ rau xào vào nồi nấu chậm lớn hơn 6 lít. Thêm toàn bộ ức gà, đậu, ớt xanh, ngô, nước dùng gà, pho mát kem và ½ muỗng cà phê muối. Đậy nắp và đặt ở mức THẤP trong 7-8 giờ hoặc ở mức CAO trong 3-4 giờ.

 • Dùng kẹp gắp ức gà ra. Dùng hai cái nĩa để xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó khuấy thịt gà xé trở lại vào crock.

 • Hương vị, sau đó muối và hạt tiêu khi cần thiết. Trang trí với toppings yêu thích của bạn.

Hướng dẫn nồi ăn liền:

 • Đặt 6+ Instant Pot lớn trên Sauté. Thêm bơ, hành tây xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, rau mùi, thì là và oregano. Xào trong 3-5 phút.

 • Thêm toàn bộ ức gà, đậu, ớt xanh, ngô, nước dùng gà và ½ muỗng cà phê muối. Đậy nắp vào vị trí và đặt Instant Pot ở chế độ Nấu áp suất cao trong 20 phút. Trong khi đó, cắt pho mát kem thành khối.

 • Thực hiện phát hành nhanh. Khi nút hơi nước hạ xuống, bạn có thể mở nắp an toàn.

 • Dùng kẹp gắp ức gà ra. Khuấy các viên kem phô mai vào đế ớt. Dùng hai cái nĩa để xé thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt gà đã xé vào nồi đảo đều. Nếu ớt có vẻ mỏng, hãy cho IP trở lại xào và đun nhỏ lửa trong 3-5 phút để ớt đặc lại.

 • Hương vị, sau đó muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trang trí với toppings yêu thích của bạn.

Giống như nó cay? Thêm ½ – 1 thìa cà phê ớt cayenne khi nấu ăn.

phục vụ: 1bát, calo: 229kcal, Carbohydrate: 13g, Chất đạm: 22g, Mập mạp: 10g, Chất béo bão hòa: 5g, Cholesteron: 77mg, Natri: 792mg, kali: 635mg, Chất xơ: 2g, Đường: 4g, Vitamin A: 344IU, Vitamin C: 22mg, canxi: 83mg, Sắt: 2mg

Làm công thức này? Theo dõi chúng tôi trên Instagram và gắn thẻ @ASpicyPerspective vì vậy chúng tôi có thể chia sẻ những gì bạn đang nấu ăn!

Chia sẻ công thức này với bạn bè!

bài viết tương tự

Leave a Reply