Cast Iron Steak – Fit Foodie Finds

0
Cast Iron Steak – Fit Foodie Finds

Cái này bít tết gang được tẩm ướp hoàn hảo với gia vị bít tết tự làm tuyệt vời của chúng tôi và được nướng chín hoàn hảo trong chảo gang. Vui thích!

Một bít tết gang trong chảo.

Bít tết gang ngon

Có rất nhiều cách khác nhau để nấu bít tết, bạn có thể nướng bít tết hoặc nướng sous vide bít tết, nhưng cách yêu thích của chúng tôi là chế biến bít tết bằng gang. Tất cả những gì bạn cần là một vài miếng bít tết, gia vị bít tết thơm ngon của chúng tôi, bơ và một cái chảo gang.

tại sao đó là cách tốt nhất để nấu bít tết

Bít tết gang luôn để lại cho bạn lớp vỏ dày màu nâu và phần nhân ngon ngọt bên trong.

Công cụ duy nhất bạn cần là một cái gang.

Bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với cách nấu món bít tết của mình.

Một miếng bít tết với chà xát khô trên đó.

Thành phần nổi bật

Miếng bò hầm: vẻ đẹp của bít tết gang là bạn có thể làm bít tết vào thời gian của mình và sử dụng bất kỳ miếng bít tết nào bạn muốn. Phần ưa thích của chúng tôi là bít tết sườn. Ribeye có xu hướng có vân cẩm thạch và hương vị tuyệt vời.

Gia vị bít tết tự làm: một số người chỉ thích muối và hạt tiêu trên bít tết của họ, nhưng chúng tôi rất hâm mộ việc nâng cao hương vị bằng gia vị bít tết tự làm của chúng tôi. Nó không chỉ thêm hương vị tuyệt vời mà còn giúp tạo ra lớp vỏ thơm ngon trên bít tết.

Bơ: bơ, bơ, bơ. Mặc dù ban đầu bạn chiên miếng bít tết trong dầu, nhưng cuối cùng bạn dùng thìa phết bơ tan chảy lên miếng bít tết khi nó cháy. Tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ không hối tiếc.

Dụng cụ cho Bít tết gang

Những miếng thịt bò ngon nhất cho bít tết gang

Tìm kiếm những vết cắt bít tết tốt nhất cho bít tết gang? Dưới đây là một số mục yêu thích đã thử và thực sự của chúng tôi.

 • bò bít tết
 • Dải New York
 • thăn ngoại
 • Flank (xem công thức Nướng Flank Steak của chúng tôi)
 • váy bít tết
 • Bít tết xương chữ T
 • Bít tết ba đầu
 • thịt thăn
 • nhà khuân vác
Bơ tỏi và các loại thảo mộc trong một cái bát.

Cách làm Bít tết gang

 1. Lau khô bít tết. Nêm bít tết với gia vị bít tết tự làm. Chúng tôi sử dụng một muỗng canh, nhưng nếu bạn muốn nhiều hơn, vui lòng thêm nó. Dùng tay xoa bóp miếng bít tết.
 2. Để nó nghỉ ngơi. Để bít tết nghỉ trong 20-30 phút để đạt đến nhiệt độ phòng và để thịt ngấm muối.
 3. Làm bơ tỏi. Trộn bơ tỏi cùng với các loại thảo mộc và muối cho đến khi trộn đều và mịn.
 4. Lấy gang thật nóng. Khi bít tết đã sẵn sàng, đun nóng dầu ô liu trên chảo gang lớn trên lửa lớn cho đến khi chảo gang rất nóng. Bạn sẽ nghe thấy tiếng dầu ô liu kêu xèo xèo khi gang đã sẵn sàng.
 5. Nướng bít tết. Cho bít tết vào chảo và áp chảo bít tết trong khoảng 3 phút. Bạn áp chảo miếng bít tết trong bao lâu tùy thuộc vào độ dày của miếng bít tết. Nếu bạn có miếng bít tết mỏng hơn, bạn có thể cần áp chảo miếng bít tết trong 2 phút. Lật miếng bít tết và cho ngay bơ tỏi vào chảo gang. Khi bơ tan chảy, bắt đầu dùng thìa cẩn thận phết bơ lên ​​miếng bít tết trong 3 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt đến nhiệt độ mong muốn của bạn (chúng tôi thích 135ºF, nhiệt độ trung bình hiếm).
 6. Để nó nghỉ ngơi. Ngay lập tức lấy miếng bít tết ra khỏi chảo và để miếng bít tết nằm trên thớt để nước cốt lắng xuống.

nhiệt kế thịt

Thử nó!

Thermoworks Thermapen

Chúng tôi thề bằng cách sử dụng nhiệt kế thịt khi nấu bất kỳ miếng thịt nào. Các nhiệt trị liệu là nhiệt kế thịt đi kèm của chúng tôi hoạt động mọi lúc.

Mua ngay

Một cái muỗng múc bơ lên ​​miếng bít tết.

Steak Nhiệt độ bên trong

Mọi người đều khác nhau khi nói đến cách họ thích bít tết của họ. Chúng tôi rất hâm mộ món bít tết tái chín vừa, nhưng hãy kiểm tra nhiệt độ bên trong miếng bít tết của bạn khi nó gần chín.

Hiếm có: 130ºF

Vừa hiếm: 140ºF

Trung bình: 155ºF

Làm tốt: 165ºF

Hãy nhớ rằng, khi bít tết của bạn nghỉ ngơi sau khi nấu xong, nhiệt độ bên trong sẽ tiếp tục tăng khoảng 5ºF.

Bò bít tết thái mỏng bày ra đĩa.

Lời khuyên cho Bít tết gang

Đừng nướng bít tết nguội: đảm bảo lấy bít tết ra khỏi tủ lạnh ít nhất 20-30 phút trước khi áp chảo để đưa bít tết về nhiệt độ phòng.

Đừng nấu quá chín: khi nghi ngờ, hãy theo dõi nhiệt độ bên trong miếng bít tết của bạn. Chúng tôi muốn luôn mang theo nhiệt kế thịt trong khi nướng bít tết để đảm bảo rằng chúng tôi có thể nướng nó ở nhiệt độ hoàn hảo

Hãy nghỉ ngơi: luôn để bít tết của bạn nghỉ ngơi sau khi nướng xong để nó có thể tiếp tục nấu thêm 5ºF nữa. Để thịt nghỉ ngơi cũng giúp món bít tết của bạn siêu ngon ngọt.

Câu hỏi thường gặp về Bít tết gang

Bạn nấu bít tết bằng gang trong bao lâu?

Bạn nấu bít tết bằng gang trong khoảng 6-8 phút, lật nửa chừng, tùy thuộc vào độ dày của miếng bít tết. Ít thời gian hơn cho bít tết mỏng hơn. Khoảng 6 phút cho bít tết 1-1,5 inch.

Nấu bít tết bằng gang trong bao lâu cho vừa chín tới?

Bạn nấu bít tết trong khoảng 3 phút mỗi mặt đối với bít tết 1-1,5 inch.

Bạn có sử dụng bơ hoặc dầu khi nấu bít tết trong chảo gang không?

Cả bơ và dầu đều có thể được sử dụng để nấu bít tết trong chảo gang.

Bò bít tết thái lát bày ra đĩa.

Nhiếp ảnh: những bức ảnh được chụp trong bài đăng này là của Ashley McGlaughlin từ The Edible Perspective.

bài viết tương tự

Leave a Reply