Cải xoăn, cải Brussels & salad nam việt quất khô với dầu giấm mật ong-Dijon

0
Cải xoăn, cải Brussels & salad nam việt quất khô với dầu giấm mật ong-Dijon

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Đọc chính sách tiết lộ đầy đủ của tôi.

Món salad sống động này không chỉ chứa đầy hương vị và chất dinh dưỡng mà còn giữ được lâu trong nhiều ngày, vì vậy bạn sẽ luôn có sẵn một bữa ăn lành mạnh!

Tôi thích làm những món salad lớn có thể để trong tủ lạnh vài ngày vì điều đó có nghĩa là tôi luôn có sẵn một bữa ăn lành mạnh. Món salad đặc biệt này kết hợp các loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng, các loại hạt, Parmigiano Reggiano và quả nam việt quất khô, tất cả được trộn với nhau trong một loại dầu dấm dijon mật ong tươi sáng. Cải xoăn và cải Brussels cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất, trong khi quả nam việt quất khô bổ sung chất chống oxy hóa và một chút vị ngọt chua. Quả óc chó thêm giòn và chất béo lành mạnh, và Parmigiano Reggiano thêm vị mặn, thơm. Món salad hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối nhẹ, hoặc như một món ăn phụ đi kèm với bất kỳ loại protein nào, từ thịt gà, cá hồi đến bít tết. Thật dễ dàng để tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể hoán đổi quả óc chó và quả nam việt quất để lấy các loại hạt và trái cây sấy khô khác mà bạn thích.

Những gì bạn cần

Hướng dẫn từng bước một

Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F và đặt giá đỡ lò ở vị trí chính giữa. Lót một tấm nướng bằng giấy nhôm hoặc giấy da để dễ dàng làm sạch. Nướng quả óc chó trong 5 đến 8 phút, cho đến khi nướng và có mùi thơm. Theo dõi chặt chẽ chúng; họ đốt cháy một cách nhanh chóng.
quả óc chó trên tấm nướng

Làm nước xốt: Trong một bát đủ lớn để chứa toàn bộ món salad, trộn mật ong, nước cốt chanh, dầu, mù tạt, hẹ tây, tỏi, muối và hạt tiêu.

Đánh đều để kết hợp.

Trộn salad: Thêm cải Brussels và cải xoăn vào bát có nước sốt.

Quăng cho đến khi rau xanh được phủ đều băng. Để salad ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 30 phút (hoặc tối đa vài giờ trong tủ lạnh) để hương vị hòa quyện và rau xanh mềm ra.

Trước khi phục vụ, thêm quả óc chó nướng, Parmigiano Reggiano và quả nam việt quất.

Quăng cho đến khi kết hợp đồng đều.

Phục vụ món salad lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Nó sẽ giữ được từ 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh nhưng hương vị sẽ dịu đi theo thời gian; trước khi dùng, nếm thử và thêm một ít nước cốt chanh và điều chỉnh gia vị nếu cần.

Bạn cũng có thể thích

Cải xoăn, cải Brussels & salad nam việt quất khô với dầu giấm mật ong-Dijon

Món salad sống động này không chỉ chứa đầy hương vị và chất dinh dưỡng mà còn giữ được lâu trong nhiều ngày, vì vậy bạn sẽ luôn có sẵn một bữa ăn lành mạnh!

Thành phần

Cho món salad

 • ¾ cốc quả óc chó, đại khái xắt nhỏ
 • 12 oz Cải Brussels, cắt nhỏ và cắt nhỏ (khoảng 5 cốc đóng gói cẩn thận sau khi cắt nhỏ)
 • 1 bó lớn (khoảng 12 oz) Cải xoăn Tuscan hoặc cải xoăn, loại bỏ gân dày ở giữa, cắt nhỏ (khoảng 5 chén đóng gói nhẹ nhàng sau khi cắt nhỏ)
 • ¾ cốc Việt quất sấy
 • ¾ cốc Phô mai Parmigiano Reggiano bào thô

Đối với Honey-Dijon Vinaigrette

 • 2 muỗng canh Chồng yêu
 • ¼ cốc nước cốt chanh tươi, từ 2 quả chanh
 • ½ cốc dầu ôliu siêu nguyên chất
 • 1 muỗng canh mù tạt Dijon
 • 2 muỗng canh hẹ thái nhỏ, từ một củ hẹ lớn
 • 1 tỏi tép nhỏ, băm nhỏ
 • ½ thìa cà phê Muối
 • ¼ thìa cà phê hạt tiêu vừa mới nghiền

Hướng dẫn

 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F và đặt giá đỡ lò ở vị trí chính giữa. Lót một tấm nướng bằng giấy nhôm hoặc giấy da để dễ dàng làm sạch. Nướng quả óc chó trong 5 đến 8 phút, cho đến khi nướng và có mùi thơm. Theo dõi chặt chẽ chúng; họ đốt cháy một cách nhanh chóng.
 2. Làm nước xốt: Trong một bát đủ lớn để chứa toàn bộ món salad, trộn đều mật ong, nước cốt chanh, dầu, mù tạt, hẹ tây, tỏi, muối và hạt tiêu.
 3. Bày salad: Thêm cải Brussels và cải xoăn vào bát đựng nước sốt; đảo đều cho đến khi rau xanh được phủ đều nước sốt. Để salad ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 30 phút (hoặc tối đa vài giờ trong tủ lạnh) để hương vị hòa quyện và rau xanh mềm ra. Trước khi phục vụ, thêm quả óc chó nướng, quả nam việt quất và Parmigiano Reggiano và trộn cho đến khi kết hợp đều. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh. (Món salad sẽ giữ được từ 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh nhưng hương vị sẽ dịu đi theo thời gian; trước khi ăn, hãy nếm và thêm một chút nước cốt chanh và điều chỉnh gia vị nếu cần.)

Thông tin dinh dưỡng

cung cấp bởi đậu nành

 • Mỗi khẩu phần (8 khẩu phần)
 • calo: 343
 • Mập mạp: 25g
 • Chất béo bão hòa: 5 gam
 • Carbohydrate: 24g
 • Đường: 14 gam
 • Chất xơ: 5 gam
 • Chất đạm: 10g
 • Natri: 355mg
 • Cholesteron: 9 mg

Trang web này được viết và sản xuất cho mục đích thông tin. Tôi không phải là chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận và dữ liệu dinh dưỡng trên trang web này chưa được đánh giá hoặc phê duyệt bởi chuyên gia dinh dưỡng hoặc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp như một phép lịch sự và không nên được hiểu là một sự đảm bảo. Dữ liệu được tính toán thông qua máy tính dinh dưỡng trực tuyến, Edamam.com. Mặc dù tôi cố gắng hết sức để cung cấp thông tin dinh dưỡng chính xác nhưng những con số này chỉ nên được coi là ước tính. Các yếu tố khác nhau như loại sản phẩm hoặc nhãn hiệu đã mua, biến động tự nhiên trong sản phẩm tươi và cách chế biến nguyên liệu sẽ thay đổi thông tin dinh dưỡng hiệu quả trong bất kỳ công thức nào. Hơn nữa, các máy tính trực tuyến khác nhau cung cấp các kết quả khác nhau tùy thuộc vào nguồn thực tế dinh dưỡng và thuật toán của riêng chúng. Để có được thông tin dinh dưỡng chính xác nhất trong một công thức nhất định, bạn nên tính toán thông tin dinh dưỡng với các thành phần thực tế được sử dụng trong công thức của mình, sử dụng máy tính dinh dưỡng ưa thích của bạn.

Không chứa Gluten Thích ứng Lưu ý

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, tất cả các thành phần được sử dụng trong công thức này đều không chứa gluten hoặc có sẵn rộng rãi trong các phiên bản không chứa gluten. Có gluten ẩn trong nhiều loại thực phẩm; nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng không chứa gluten hoặc nấu ăn cho người bị dị ứng với gluten, hãy luôn đọc nhãn nguyên liệu của bạn để xác minh rằng chúng không chứa gluten.

Xem thêm công thức nấu ăn:

bài viết tương tự

Leave a Reply