Cách Làm Trứng Luộc

1
Cách Làm Trứng Luộc

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Đọc chính sách tiết lộ đầy đủ của tôi.

Tìm hiểu cách làm những quả trứng luộc mềm hoàn hảo — cộng với những cách tốt nhất để thưởng thức chúng!

Trứng luộc mềm được nấu chín hoàn hảo có lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ dẻo, ấm. Chúng rất tuyệt với món salad và mì ramen, đồng thời chúng cũng tạo nên một bữa sáng dễ thương nép mình trong một cốc trứng với những người lính nâng ly ở bên. Không giống như trứng luộc chín, được cho vào nước lạnh và đun sôi, trứng luộc mềm được thả vào nước sôi và luộc nhẹ nhàng cho đến khi chín. Phương pháp này cho phép xác định thời gian chính xác để đạt được lòng đỏ trắng và hơi đặc hoàn hảo mỗi lần. Để có kết quả nhất quán, tôi khuyên bạn nên sử dụng trứng lớn lấy từ tủ lạnh ra, mất chính xác 6 phút rưỡi để nấu. Đối với những quả trứng nhỏ hơn hoặc lớn hơn, thời gian nấu sẽ cần được điều chỉnh trong khoảng một phút theo cả hai hướng.

cách luộc trứng chín mềm

Cách Làm Trứng Luộc

Đun một nồi nước (đủ lớn để chứa trứng trong một lớp) đun sôi trên lửa vừa và cao.

đun sôi nước cho trứng luộc mềm

Sử dụng một cái muỗng có rãnh, nhẹ nhàng thả từng quả trứng lạnh vào nước.

thả trứng vào nước sôiNấu chính xác 6 phút rưỡi, điều chỉnh nhiệt khi cần thiết để duy trì độ sôi nhẹ.

luộc trứng

Trong khi đó, đổ đầy một bát nước lạnh và một vài viên đá. Khi trứng đã chín, chuyển chúng vào nước và làm lạnh cho đến khi hơi ấm, khoảng 2 phút.

trứng luộc mềm trong nước đá

Sử dụng dụng cụ cắt vỏ trứng hoặc dao sắc để loại bỏ phần ngọn và phục vụ trong cốc đựng trứng. (Bộ cốc và dao cắt trứng này tương tự như cái tôi có.) Nếu bạn không dùng cốc đựng trứng nhưng muốn phục vụ trứng luộc mềm theo cách này, bạn cũng có thể dùng cốc thủy tinh. Ngoài ra, trứng có thể được bóc vỏ và cắt làm đôi.

trứng luộc mềm trong chén trứng

Để làm bánh mì nướng, cắt lớp vỏ bánh mì dày và nướng cho đến khi vàng. Phết bơ lên ​​bánh mì nướng và dùng dao có răng cưa để cắt thành những que mỏng (hay còn gọi là “lính”).

Bạn cũng có thể thích

Trứng Luộc

Tìm hiểu cách làm những quả trứng luộc mềm hoàn hảo — cộng với những cách tốt nhất để thưởng thức chúng!

Thành phần

 • Trứng lớn, lạnh từ tủ lạnh
 • Muối và hạt tiêu đen mới xay

Hướng dẫn

 1. Đun một nồi nước (đủ lớn để chứa trứng trong một lớp) đun sôi trên lửa vừa và cao. Dùng thìa có rãnh, nhẹ nhàng thả từng quả trứng nguội lấy từ tủ lạnh vào nước (không thả chúng vào nếu không chúng sẽ bị nứt). Nấu chính xác 6 phút rưỡi, điều chỉnh nhiệt khi cần thiết để duy trì độ sôi nhẹ.
 2. Trong khi đó, đổ nước lạnh và vài viên đá vào một cái bát đủ lớn để đựng trứng. Khi trứng đã chín, chuyển chúng vào nước và làm lạnh cho đến khi hơi ấm, khoảng 2 phút.
 3. Sử dụng dụng cụ cắt vỏ trứng hoặc dao sắc để loại bỏ phần ngọn và phục vụ trong cốc đựng trứng. (Bộ cốc và dao cắt trứng này tương tự như cái tôi có.) Nếu bạn không dùng cốc đựng trứng nhưng muốn phục vụ trứng luộc mềm theo cách này, bạn cũng có thể dùng cốc thủy tinh. Ngoài ra, trứng có thể được bóc vỏ và cắt làm đôi. Phục vụ ấm với muối và hạt tiêu.
 4. Mẹo: Khi bóc một quả trứng, hãy bắt đầu từ phần cuối rộng hơn — thường có một túi khí nhỏ ở đó, giúp việc bóc vỏ trứng dễ dàng hơn.
 5. Lưu ý: Để làm bánh mì nướng, hãy cắt bỏ lớp vỏ bánh mì cắt lát dày và nướng cho đến khi vàng. Phết bơ lên ​​bánh mì nướng và dùng dao có răng cưa để cắt thành những que mỏng (hoặc “lính”).

Ghép nối với

Thông tin dinh dưỡng

cung cấp bởi đậu nành

 • Kích thước phục vụ: 1 quả trứng
 • calo: 61
 • Mập mạp: 4g
 • Chất béo bão hòa: 1 gam
 • Carbohydrate: 0 gam
 • Đường: 0 gam
 • Chất xơ: 0 gam
 • Chất đạm: 5 gam
 • Natri: 61 mg
 • Cholesteron: 160 mg

Trang web này được viết và sản xuất cho mục đích thông tin. Tôi không phải là chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận và dữ liệu dinh dưỡng trên trang web này chưa được đánh giá hoặc phê duyệt bởi chuyên gia dinh dưỡng hoặc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Thông tin dinh dưỡng được cung cấp như một phép lịch sự và không nên được hiểu là một sự đảm bảo. Dữ liệu được tính toán thông qua máy tính dinh dưỡng trực tuyến, Edamam.com. Mặc dù tôi cố gắng hết sức để cung cấp thông tin dinh dưỡng chính xác nhưng những con số này chỉ nên được coi là ước tính. Các yếu tố khác nhau như loại sản phẩm hoặc nhãn hiệu đã mua, biến động tự nhiên trong sản phẩm tươi và cách chế biến nguyên liệu sẽ thay đổi thông tin dinh dưỡng hiệu quả trong bất kỳ công thức nào. Hơn nữa, các máy tính trực tuyến khác nhau cung cấp các kết quả khác nhau tùy thuộc vào nguồn thực tế dinh dưỡng và thuật toán của riêng chúng. Để có được thông tin dinh dưỡng chính xác nhất trong một công thức nhất định, bạn nên tính toán thông tin dinh dưỡng với các thành phần thực tế được sử dụng trong công thức của mình, sử dụng máy tính dinh dưỡng ưa thích của bạn.

Xem thêm công thức nấu ăn:

bài viết tương tự

Leave a Reply